Tìm Kiếm trong BuônChuyện:

Home » Chuyện Teens » Giới trẻ say mê trào lưu fansign!

Giới trẻ say mê trào lưu fansign!

(Chơi Game tiến lên, bài cào, caro, xì dách, xì tố...trên mobile) - Soạn MOV G16 gửi 8077 (500 đồng)
(Chơi Game nông trại, chơi bài, câu cá, tìm ox-bx...trên mobile) - Soạn MOV A36 gửi 8077 (500 đồng)

Có thể bạn mới nghe từ “Fansign” lần đầu, nhưng chắc chắn là bạn đã tận mắt nhìn thấy xu hướng này nhiều lần rồi.

Những tấm hình teen nhà mình mắt tròn xoe, môi chúm chím chụp chung với một tờ giấy để nghiêng nghiêng bên má, trên tờ giấy có ghi chữ, hay tên của một ai đó… nhớ không? Chính “hắn” là Fansign đấy!

Một cách PR của các diễn đàn

Fansign là một hình thức hiệu quả để lan truyền một cụm từ đến với công chúng. Đặc biệt với các diễn đàn online, càng nhiều người biết đến đồng nghĩa số lượng thành viên sẽ tăng thêm, “nở mặt nở mày” với các diễn đàn khác, thành viên đã thân thiết với lại càng gắn bó hơn,… Chưa kể cơ hội để thu hút nhà đầu tư.
 


Fansign tham dự cuộc thi ở các diễn đàn.

—–
Vậy là, ý tưởng lớn gặp nhau, các diễn đàn thường xuyên kêu gọi, tổ chức các cuộc thi làm Fansign với những hứa hẹn hấp dẫn: “Trở thành gương mặt đại diện cho cộng đồng Click49” – của diễn đàn Click49; “…được tặng 1 món quà bất kì trong shop của diễn đàn, ưu tiên khi tham gia những sự kiện của forum…” – diễn đàn Cộng đồng người Nghệ An. Tùy theo phần thưởng, diễn đàn mà thể lệ tham dự cũng đi từ đơn giản: “…chỉ cần có tên của diễn đàn thôi”, cho đến “…chữ phải được viết bằng tay, không dùng photoshop để viết, khuyến khích thể hiện những góc chụp dễ nhìn + đẹp mắt”.

Thay lời muốn nói

Có thể hiểu là Fan = người hâm mộ và Sign = tấm bảng. Những tấm bảng được trang trí nhiều màu sắc, viết slogan, biểu tượng… thường được các fan dùng bày tỏ hâm mộ đến các thần tượng. Với một số teen, fansign cũng được dùng theo cách “bày tỏ tình cảm” này, nhưng không phải thần tượng ở đâu xa xôi mà ngay với bạn bè xung quanh.
 Fansign của Lee gửi Zin và Zin gửi Lee.

—–
Một fansign dễ thương, với gấu bông và chữ “Zin”, cùng lời nhắn: “Chưa gặp được nhiều, không mấy dịp nói chuyện, nhưng vẫn chúc em luôn mỉm cười trước những điều lồi lõm của cuộc sống này. Suy nghĩ ít thôi, mau già là xấu đấy J” từ Quốc Linh (FPT Arena, HN) đã làm Diệu Linh (12, THPT Thăng Long, HN) cười tủm tỉm suốt cả ngày. Mấy ngày sau đó, Quốc Linh lại là người “tủm tỉm” vì một fansign “Zin áo hồng và bên chữ Lee (mặt cười)” quá dễ thương “đáp trả”.

Có lẽ do động lực “tình cảm” mà fansign “quà tặng” luôn được “đầu tư” kĩ lưỡng: không chỉ viết, vẽ bình thường mà luôn có “tiết mục” trang trí, tô màu, kết hoa… Góc chụp cũng sáng tạo, phá cách hơn: kết hợp không gian, có phụ kiện xinh xinh đi cùng, gương mặt biểu lộ được 101 trạng thái cảm xúc luôn…

Fs, một điểm trừ xấu xí

Thực tế, có thể chia Fansign làm hai loại: vẽ trên giấy và trên cơ thể. Fansign trên cơ thể thường thường chỉ giới hạn ở mặt, lòng bàn tay, ngón tay, cánh tay… Nhưng một số teen lại thừa cơ “lách luật” viết fansign ở những vị trí “dễ nóng mặt”.
 


Fansign chỉ là “phương tiện”, mọi người thật sự nhìn thấy gì!?

—–
Trong bộ ảnh fansign của Trâm Anh (sn 1995), 5/7 tấm ảnh Anh chỉ mặc độc chiếc áo lót đen, “hững hờ” để lộ phần ngực trắng có chữ “Dj teen” bằng bút bi rất nhạt. Topic ảnh của Anh được hơn 45 lượt comment, nhưng chỉ 1, 2 trong số đó là bàn về fansign, còn lại đều là những lời bình luận “thẳng thừng lẫn ý nhị” mà đọc xong chỉ muốn “ôm tim, bưng mặt” chạy trốn. Nick Ken của diễn đàn viet9.in… thì khác, không tự làm fansign nhưng lại “dành dụm” được 50 tấm ảnh “toàn hot girl” cho bộ sưu tập fansign “Ken” của mình. Điều đáng nói là chữ “Ken” đều được “ưu ái” nằm trước ngực, đùi, cổ… của “nữ nhân vật chính” và các góc chụp thì đầy “ẩn ý” luôn.

Theo bạn đâu là “ý nghĩa thực sự của fansign”? Với Thùy Dương (lớp 11, THPT Nhân Chính, HN) thì: “Fansign là một cách dễ thương để bày tỏ tình cảm với bạn bè hay với diễn đàn mình yêu thích. Mình thấy tiếc cho những bạn dùng fansign chỉ vì “chính bản thân mình”, nó gây phản cảm cho người xem và mọi người sẽ nghĩ xấu về fansign và những người làm fansign đúng nghĩa. Đã gọi là “tình cảm” nên giữ đúng chất của nó là xuất phát từ trái tim, đừng làm bẩn fansign, bẩn mình vì bất cứ lí do gì”.
 

BuonChuyen.Info (Theo Mực Tím)

Bài Viết Liên Quan

X
X