Tìm Kiếm trong BuônChuyện:

Home » Giới Tính - Chuyện Yêu » Loại phụ nữ thích ngoại tình ?

Loại phụ nữ thích ngoại tình ?

(Chơi Game tiến lên, bài cào, caro, xì dách, xì tố...trên mobile) - Soạn MOV G16 gửi 8077 (500 đồng)
(Chơi Game nông trại, chơi bài, câu cá, tìm ox-bx...trên mobile) - Soạn MOV A36 gửi 8077 (500 đồng)

“Chán” cũng là một gia vị của cuộc sống, nhưng liệu có phải ai cũng “kìm hãm” được cái sự chán đó để nó không đi quá giới hạn? Thúy Hằng, Võ Hoàng Yến và Minh Hà sẽ cùng chia sẻ với chúng ta về chủ đề "ngoại tình".

Bạn có phải là người mạo hiểm với cuộc hôn nhân của mình bằng cách đi thám hiểm những vùng đất tươi mới? Đến khi bạn nhận ra “bánh” nhà người khác không ngon bằng “bánh” nhà mình rồi bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt…

Khác hẳn với các chủ đề “nhẹ nhàng” và khuôn phép liên quan đến quà và hoa trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, lần này 2Sao sẽ mang đến cho bạn một chủ đề không kém phần thú vị: Bạn nhìn nhận gì về chung thủy và bạn có thuộc tuýp dễ… ngoại tình?

Chủ đề lần này sẽ được “bàn luận” bởi 3 “mỹ nhân”: 

Thúy Hằng, người mẫu, doanh nhân thành đạt với vẻ đẹp chín muồi


Á Hậu Hoàng Yến, người được khẳng định qua rất nhiều cuộc
 thi sắc đẹp


Minh Hà, cô diễn viên sắc sảo, khéo léo và rất được “lòng”

Theo chị, sự chung thuỷ chiếm bao nhiêu phần trăm sự thành bại của mối quan hệ trong một cuộc tình và hôn nhân?
 
Thúy Hằng : Tôi không phải nhà nghiên cứu xã hội học nên thực sự không nắm rõ được sự chung thủy chiếm bao nhiêu phần trăm, tuy nhiên nó là một trong những yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ mối quan hệ nào, dù trong tình yêu hay hôn nhân. Bên cạnh đó, lòng tin và sự tôn trọng lẫn nhau cũng là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong việc gìn giữ mối quan hệ giữa hai người. Nếu bạn rất chung thủy nhưng đối tác của bạn luôn nghi ngờ và không tôn trọng bạn thì mối quan hệ đó khó có thể bền vững mãi mãi được.
 
Hoàng Yến : Nền tảng vững chắc cho một mối tình đẹp là sự tin tưởng lẫn nhau, sự tin tưởng sẽ dẫn đến sự chung thủy và chân thật. Tôi đánh giá sự chung thủy là quan trọng nhất để giữ được một mối tình nguyên vẹn như thuở đầu. Đối với riêng tôi, chung thủy chiếm 90% trong tình yêu và 10% còn lại phụ thuộc vào những yếu tố khác nữa.

 

Minh Hà : Sự bền vững của một mối quan hệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự đồng cảm, sự chân thành sẻ chia, cảm giác rung động… Trong đó, sự chung thuỷ chiếm một phần quan trọng mà ở mỗi cá nhân nó lại có một mức độ khác nhau. Tôi khác với Yến, con số của riêng tôi là 30%.

Những lý do gì dẫn đến thiếu chung thuỷ? Phụ nữ hay đàn ông là nhân tố dẫn đến sự thiếu chung thủy?
 

Hoàng Yến : Tôi không phân biệt rạch ròi phụ nữ hay đàn ông ai chung thủy hơn ai hoặc ai có nguy cơ ngoại tình cao hơn. Miễn là hai người vẫn đang còn yêu nhau, vẫn có tình cảm sâu đậm với nhau thì sẽ không có trường hợp “ông ăn chả, bà ăn nem”. Còn một khi đã không tin, yêu và tôn trọng nhau nữa thì “ông” hay “bà” cũng vậy thôi. Quan trọng là có sự vun vén của cả đôi bên.

 

Thúy Hằng : Cuộc sống hiện tại có quá nhiều cám dỗ khiến con người ta có thể…một lần  đánh mất sự chung thủy thì 2 bên nên biết chia sẻ, cảm thông và tạo điều kiện cho nhau để cùng nhau bước tiếp con đường đang đi. Hơn nữa, mỗi người hiểu nội hàm từ chung thủy 1 cách khác nhau vì vậy mỗi người đều có cách giữ gìn hay đánh mất nó khác nhau, điều quan trọng nhất mỗi người cần phải sống có trách nhiệm với cuộc sống của mình.

Minh Hà : Lý do dẫn đến sự thiếu chung thuỷ thì vô vàn. Tuy nhiên, tiên trách kỷ hậu trách nhân, trước khi lên án đối phương ích kỷ, ham của lạ thì mỗi người nên tự nhìn nhận lại bản thân mình xem mình đã đủ tốt chưa, đã thực sự cố gắng vì người kia và vì mối quan hệ này chưa. Vì đã thành quy luật rồi, có đói thì mới thèm ăn. Khi một trong hai người không có cảm giác được yêu thương đủ, quan tâm và chăm sóc đủ, không tìm được sự đồng cảm, chia sẻ từ người kia thì họ mới có nhu cầu tìm kiếm điều đó ở những mối quan hệ khác.

Dù là vì lý do gì thì với tôi, không chung thuỷ vẫn chính là tự hạ thấp bản thân mình. Bởi tình cảm là điều vô giá và cần được trân trọng, không thể cho và nhận bừa bãi. So sánh về sự thiếu chung thuỷ ở phụ nữ và đàn ông thì thật khó để đưa ra một con số cụ thể, nhưng dựa trên những gì tôi nhhìn nhận từ thực tế thì đàn ông thường có xu hướng ngoại tình nhiều hơn phụ nữ, ở mọi lứa tuổi, hoàn cảnh và địa vị xã hội.
 
Vai trò của người “đàn ông thực sự” đóng góp vào hạnh phúc của một gia đình?

Minh Hà : Chẳng phải tự nhiên mà từ trước đến nay người ta vẫn quan niệm người đàn ông là trụ cột gia đình. "Con không cha như nhà không nóc". Nếu coi hạnh phúc gia đình như một ngôi nhà thì người đàn ông giữ vai trò nền tảng, là người đặt nền móng, duy trì sự vững chãi cho ngôi nhà ấy. Và vai trò của người phụ nữ là những viên gạch hồng xây đắp cho ngôi nhà hạnh phúc ngày một cao hơn, đẹp hơn. Hạnh phúc không chỉ cần được giữ gìn mà còn cần được vun vén, bồi đắp và nuôi dưỡng hàng ngày.
 

Thúy Hằng:  Còn tùy vào việc người đàn ông đó đóng vai như thế nào trong gia đình, là chồng, là bố, là ông hay là con trai… Nếu nói về một người chồng, người bố thì cái dễ nhận thấy về tầm quan trọng của họ chính là giới tính của họ. Nói chung, một gia đình hạnh phúc cần sự nỗ lực của  tất cả thành viên trong gia đình đo “Một điều nhịn chín điều lành”, “lạt mềm buộc chặt”... có rất nhiều ca dao tục ngữ và danh ngôn nói về cách gìn giữ gia đình hạnh phúc. Một người vợ biết chăm sóc gia đình và hiểu công việc của người chồng cũng như một người chồng độ lượng, bao dung và biết quan tâm vợ con sẽ giúp gia đình luôn hạnh phúc.
 
Hoàng Yến : Người đàn ông là trụ cột, quyết định tất cả công việc trong gia đình, nắm giữ một vai trò quan trọng trong gia đình. Người đàn ông đó phải có trách nhiệm, yêu thương, bảo vệ gia đình mà họ đã và đang xây đắp không gặp phải những vấn đề nan giải sau này.

Chị có nghĩ rằng phụ nữ thời nay đang càng ngày càng kém chung thuỷ?
 

Thúy Hằng: Trong xã hội hiện đại, đàn ông hiện nay không nhất thiết là trụ cột duy nhất trong gia đình nữa, có lẽ bởi vậy mà người phụ nữ ngày càng muốn khẳng định vị trí của họ trong cuộc sống.   

Minh Hà : Tôi không dám nghĩ và cũng không dám đưa ra nhận xét về điều này, bởi bản thân tôi chưa đủ kinh nghiệm và vốn sống để có thể đánh giá hay phán xét cả một thế hệ trong xã hội. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi đã gặp rất nhiều người phụ nữ "sống thoáng" và dễ dãi trong các mối quan hệ.

 

Hoàng Yến : Đó là quyền quyết định và quan niệm của mỗi người phụ nữ. Trong xã hội hiện nay, nam nữ đã có quyền bình đẳng trong cuộc sống, không chỉ riêng đàn ông mà phụ nữ cũng có quyền được tìm đến những hạnh phúc mà họ cho là tốt nhất đối với bản thân họ. Mỗi người có một tính cách và hoàn cảnh sống khác nhau. Với tôi, sự chung thủy là yếu tố đầu tiên quyết định một tình yêu lâu dài.

Những đối tượng theo chị nghĩ là sẽ “rủi ro” về sự chung thuỷ?

Minh Hà : Từ trước đến nay, người ta vẫn hay nghĩ giới nghệ sỹ thường không chung thuỷ. Nhưng tôi nghĩ chung thuỷ hay không phụ thuộc chủ yếu vào bản chất con người. Và ngoại cảnh chỉ góp phần tác động thêm vào điều đó mà thôi. Người không thích những mối quan hệ bền vững thì khi được đặt vào một môi trường thường xuyên tiếp xúc với nhiều người khác phái thì tất yếu sẽ dễ dao động, không riêng một giới nào. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy cha mẹ có sự ảnh hưởng rất lớn tới con cái, do đó "rủi ro" về sự chung thuỷ cũng thường rơi vào những người không may phải chứng kiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc của cha mẹ.

Tuy không phải là tất cả nhưng thường thì nếu người cha hay có những mối quan hệ ngoài luồng thì người con trai thường có xu hướng xem nhẹ giá trị của hôn nhân. Ngược lại, người cha mẫu mực coi trọng gia đình thì người con trai thường thích gắn bó lâu bền với mối quan hệ mình đã lựa chọn.
 

Thúy Hằng:  Hầu hết "rủi ro" về sự chung thủy đến với tất cả mọi người, con người đôi khi có lúc yếu lòng và vào một khoảnh khắc nào đấy không kiềm chế được bản thân sẽ dễ bị "rủi ro". Tuy nhiên, theo tôi không nên tự tạo cơ hội cho mình và không nên để người khác quá quan tâm đến mình sẽ giúp tránh tối đa mức độ "rủi ro".

Trong thời điểm đang yêu người này, chị có bị “say nắng” bởi một anh chàng khác không?
 

Thúy Hằng: Câu hỏi này có lẽ nên dành cho những bạn gái chưa lập gia đình như Hà và Yến trả lời sẽ hay hơn. Tại sao bạn không hỏi tôi rằng mặc dù đã lập gia đình nhưng có nhiều người "say nắng" chị không? (cười)

Minh Hà : Tôi thường “cảm” về cái tài, cái đức thì có nhưng rung động về tình cảm thì chưa từng, và tôi cũng hy vọng là sẽ không gặp phải cảnh đó.

 

Hoàng Yến : Không, trường hợp của tôi không phải thế. Nếu “say nắng ” theo phương diện tình cảm thì không nhưng ngưỡng mộ thì có. Tôi thường ngưỡng mộ cái đẹp và tài năng của một người khác dù là nam hay nữ. Ai cũng có thần tượng riêng của mình, tôi và người yêu đều rất ngưỡng mộ cầu thủ điển trai đa tài David Beckham (cười).

Chị là người chung thuỷ?
 

Hoàng Yến: “Gieo nhân nào, gặt quả đó”. Mình sẽ nhận lại những điều mình đã cho đi, tôi luôn sống chừng mực để có được một tình yêu trọn vẹn từ bạn trai, bạn đời.

 

Thúy Hằng: Câu trả lời nên dành cho ông xã và bạn bè nhận xét về tôi.

 

Minh Hà : Để bạn trai cũ của Hà nhận xét cho khách quan nhé. Nếu là người có tật giật mình thì chắc Hà không dám nhận lời tham gia cuộc phỏng vấn về đề tài này đâu. (cười)
 

*  *  *

Phụ nữ đẹp thua phụ nữ thông minh, phụ nữ thông minh thua phụ nữ lấy chồng giàu, phụ nữ lấy chồng giàu thua phụ nữ nuôi con giỏi, phụ nữ nuôi con giỏi thua phụ nữ cơ bắp. Nhưng nếu như người phụ nữ đã ngoại tình thì người đó không còn gì trong tay dù cho người đó có thông minh thì những cụm từ mỹ miều như "chồng vô cùng giàu, con rất giỏi" sẽ rời xa họ. Ngày nay, xã hội mở cửa, chất lượng cuộc sống tăng, người phụ nữ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, nhiều mối quan hệ rộng mở hơn và tất nhiên, đi kèm với nó là những cám dỗ vô hình lẫn hữu hình. Chính vì thế, người phụ nữ của thế kỷ XXI là người phải luôn tỉnh táo trước tất cả những cạm bẫy, để sau này không hối tiếc vì hạnh phúc tan vỡ, vì giọt nước mắt lăn dài trên má hay đôi khi đổ cho những lỗi rất "ngớ ngẩn" là do… thời tiết lạnh quá hoặc nóng quá mà có “sở thích” ngoại tình.


Bài Viết Liên Quan

X
X