Tìm Kiếm trong BuônChuyện:

Home » Giới Tính - Chuyện Yêu » Tinh trùng khỏe nhất khi nào?

Tinh trùng khỏe nhất khi nào?

(Chơi Game tiến lên, bài cào, caro, xì dách, xì tố...trên mobile) - Soạn MOV G16 gửi 8077 (500 đồng)
(Chơi Game nông trại, chơi bài, câu cá, tìm ox-bx...trên mobile) - Soạn MOV A36 gửi 8077 (500 đồng)

Cháu 25 tuổi. Vợ chồng cháu đang rất mong có em bé. Cháu đọc thông tin thì thấy có nói là quan hệ vào lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy, nhưng có nơi lại nói là nên quan hệ vào buổi chiều muộn từ 17-19h thì tinh trùng lúc đó là khỏe nhất. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi sáng hay chiều là đúng ạ. Cháu xin chân thành cám ơn! (Huyen – Hà Nội)

Trả lời

Huyên thân mến,

BS không rõ chu kỳ kinh nguyệt của em là bao nhiêu ngày, kinh nguyệt có đều mỗi tháng không? Nếu kinh của em quá thưa hoặc không đều cũng rất khó thụ thai.

Muốn thụ thai trước tiên phải có đủ các điều kiện sau:

+ Tinh trùng phải tốt về số lượng lẫn chất lượng

+ Trứng phát triển tốt và trưởng thành (có sự rụng trứng)

+ Vòi trứng thông và mềm mại

+ Tử cung và nội mạc tử cung phải tốt để trứng thụ tinh làm tổ…

Vậy nên việc thụ thai không chỉ phụ thuộc vào sức khỏe ở người chồng (đại diện là các chú tinh binh) mà còn phụ thuộc vào tâm lý, sức khỏe sinh sản của cả “đối tác” nữa em ạ.

Như chúng ta biết tinh trùng có thể sống 5 ngày khi được phóng vào âm đạo nhưng trứng chỉ sống được có 2 ngày nên thời gian tốt nhất để “giao ban” được BS khuyến khích là trước 2 ngày trứng rụng.

Do đó, nếu em có đầy đủ các điều kiện trên, kết hợp chu kỳ kinh nguyệt đều mỗi tháng, em nên canh ngày rụng trứng để giao hợp thì sẽ dễ thụ thai hơn.

Vấn đề quan hệ vào thời điểm nào trong ngày để dễ thụ thai thì vẫn còn có nhiều ý kiến  khác nhau và chỉ có tính chất tham khảo thôi em ạ.

Chúc hai em sớm có bé yêu!

BS Chuyên khoa của AloBacsi


Bài Viết Liên Quan

X
X