Tìm Kiếm trong BuônChuyện:

Home » Tin Tức Thường Nhật » Nhật ký của gái mại dâm

Nhật ký của gái mại dâm

(Chơi Game tiến lên, bài cào, caro, xì dách, xì tố...trên mobile) - Soạn MOV G16 gửi 8077 (500 đồng)
(Chơi Game nông trại, chơi bài, câu cá, tìm ox-bx...trên mobile) - Soạn MOV A36 gửi 8077 (500 đồng)

Màn đêm buông xuống, một cô gái Việt trẻ tuổi bắt đầu trải lòng với câu chuyện cuộc đời đầy bi thảm.

Một đêm trải lòng của gái mại dâm

Không phải ai cũng thấu hiểu được những đắng cay tủi nhục của các cô gái bị bán vào động mại dâm

Vanessa U. Nguyen sinh ra trong một gia đình người Việt nhập cư tới Mỹ và hiện sống ở Anaheim, bang California. Cô đã có những trải nghiệm quý báu với các nạn nhân của nạn buôn bán người Việt trái phép qua Đài Loan.

Màn đêm buông xuống, một cô gái Việt trẻ tuổi bắt đầu trải lòng với câu chuyện cuộc đời đầy bi thảm "tại sao cô phải sống xa nhà và quãng đời tăm tối tại một động mại dâm ở Trung Quốc". Ngồi bên cạnh là Vanessa U. Nguyen, khi đó là sinh viên luật ĐH Chapman, đang làm việc cho một tổ chức nhân đạo Mỹ. Nguyen đã lắng nghe cặn kẽ và ghi lại câu chuyện của cô gái trẻ, có tên là Bé, trong một khu nhà dành cho những nạn nhân từng bị buôn bán và lạm dụng ở Đào Viên, Đài Loan.

Liên tục bị lừa bán

Bé kể rằng, cô bị lừa bán sang Trung Quốc, nơi cô bị ép phục vụ cho một nhà chứa. Sau một thời gian làm mại dâm ở nước này, Bé lại bị đưa lên một chiếc thuyền, bị nhét bên trong những thùng đựng trái cây và rau, rồi bị bán tiếp cho một người đàn ông Đài Loan. Người này đã cưỡng bức và khiến cô có thai.

Khi Bé tìm tới trung tâm trú ẩn do tổ chức phi lợi nhuận Đài Loan là Văn phòng lao động nhập cư và cô dâu Việt quản lý, cô cảm thấy bối rối, lo lắng và giống như hầu hết những nạn nhân khác, cô không dám mở lòng với người khác.

Một đêm trải lòng của gái mại dâm, An ninh -<br /><br />
 Hình sự, tệ nạn, gái mại dâm,

Nguyen và chiếc nhẫn của Bé

Theo cô gái trẻ đáng thương này, hầu hết đàn ông và phụ nữ sống cùng tại trung tâm này đều bị lừa sang Đài Loan với mong muốn cải thiện tình hình kinh tế cho gia đình. Họ thường bị ép làm nô lệ lao động hoặc rơi vào con đường mại dâm. Hộ chiếu và visa của họ đều bị những người chủ lấy mất. Khi đã đến đây, ai cũng lo âu, căng thẳng về những khoản nợ, mà họ đã vay những người đưa họ qua "miền đất hứa" Đài Loan.

"Tiếp xúc với họ có ý nghĩa lớn với tôi"

Tại nơi trú ẩn, Bé là một trong những nạn nhân nhỏ tuổi nhất. Cô và Vanessa Nguyen, hiện là một luật sư, nhanh chóng kết thân vì tuổi cũng gần bằng nhau. Nguyen tới đây vào tháng 6/2006 theo chương trình thực tập kéo dài hai tháng cho tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại quận Cam, California (Mỹ), mang tên Liên minh người Việt chống nạn buôn người (VietACT).

Nguyen cho biết: "Khi trung tâm chăm lo Bé về mặt thể chất sau ca sảy thai và giúp cô các thủ tục về pháp lý thì tôi thường dẫn Bé đi dạo trong công viên. Mỗi buổi sáng, tôi nấu mì cho Bé và những phụ nữ khác ở trung tâm. Tôi dạy họ tiếng Anh, làm kẹo lạc với họ, đem cho họ màu nước và sơn để vẽ như một liệu pháp giải tỏa tinh thần".

Một đêm trải lòng của gái mại dâm, An ninh -<br /><br />
 Hình sự, tệ nạn, gái mại dâm,

Nhật ký của Nguyen những ngày cô ở tại trung tâm

Chính thời gian ở với Bé và kiên nhẫn lắng nghe chuyện của Bé đã có tác động lớn tới Nguyen. Trước khi biết Bé và những người ở trung tâm, buôn người là một khái niệm trừu tượng đối với cô. "Các cô gái trẻ gốc Việt ấy trông cũng giống như tôi, như em tôi và cháu tôi vậy. Tiếp xúc với họ có ý nghĩa lớn đối với tôi", Nguyen nói. Nữ luật sư gốc Việt này đang nghiên cứu và soạn thảo dự án Luật chống buôn người quốc tế cho trung tâm.

Liệu có thể làm được gì?

Một tuần trước khi Nguyen phải trở lại California, Bé đem một số đồ đạc cá nhân, trong đó có một cái nhẫn bạc cho Nguyen. Bé trốn khỏi trung tâm lúc nửa đêm, bỏ lại bộ quần áo ngủ phía ngoài tòa nhà. Cô để lại điện thoại di động, vở ghi chép và chăn gối. Nhân viên trung tâm đã đi tìm nhưng không bao giờ thấy Bé. Nguyen luôn băn khoăn không hiểu chuyện gì đã xảy ra với cô gái mà cô coi là "chị em".

"Khi những nạn nhân của trung tâm ôm tạm biệt, tôi biết rằng sẽ không bao giờ gặp lại họ nữa. Tôi nghĩ rất nhiều về những người mình đã từ biệt ", Nguyen nói. Và nữa, dù không bao giờ được nói lời từ biệt với Bé, Nguyen vẫn nghĩ về Bé mỗi khi cô nhìn chiếc nhẫn. Cô đặt nó trên kệ trang sức tại nhà mình. “Tôi cảm thấy buồn nhưng nó nhắc nhở tôi về một điều vô cùng quan trọng trong đời và vẫn mãi là một phần cuộc sống tôi", Nguyen nói.

Bây giờ, Nguyen có nhận thức mới về cộng đồng xung quanh cô. Mỗi khi cô lái xe xuống đại lộ Harbor vào tối muộn và bắt gặp những cô gái trẻ mặc váy ngắn, đi một mình, cô biết rằng những gì cô thấy không đơn giản là một cô gái dạo chơi trên đường.

"Tôi nhìn mọi thứ với con mắt hoài nghi hơn nhiều. Nhưng phần lớn sự hoài nghi đó thường kèm theo câu hỏi: Liệu chúng ta có thể làm được gì?", Nguyen trăn trở.

"VietACT sẽ đem đến sự giải thoát về mặt tinh thần. Chúng tôi không chỉ giúp họ đương đầu với mọi chuyện, mà còn đem đến cho họ cảm giác gia đình và họ hàng", Nguyen khẳng định.

Theo 24h.com.vn


Bài Viết Liên Quan

X
X